Welcome to my Blog – I'm Mr. P

Work hard – Play hard

[Soft]Internet Explorer 8 RC1 – Phiên bản IE 8 chính thức từ Microsoft


Microsoft chính thức tung ra phiên bản IE 8 RC1 (Release Candidate) là dấu hiệu cho thấy Internet Explorer 8 hiện đã hoàn thành về cơ bản. Điểm nổi bật của phiên bản lần này là các tính năng hướng tới người dùng.

Microsoft vẫn đang làm công việc “sao chép” các trình duyệt đối thủ như Opera, Safari, hay Firefox, nhưng gã khổng lồ này cũng có được một số tính năng riêng khá hấp dẫn. Phiên bản hoàn thiện của Internet Explorer dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 11 tới đây.

Với tính năng bảo vệ chống phishing mới, IE 8 sẽ làm nổi bật tên miền chính (như trong hình minh hoạ) của bất kỳ trang web nào mà người dùng truy cập. Do đó, nếu như nhìn thấy một cái tên nào khác chứ không phải là trang web mà bạn mong muốn được hiển thị rõ ràng trên thanh địa chỉ thì chắc chắn rằng bạn đã “đi lạc” vào một website khác.

Highslide JS

Làm nổi bật tên miền chính

Để hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm các địa chỉ URL thường sử dụng, Firefox 3 có Awesome Bar – thanh địa chỉ này sẽ có một menu sổ xuống hiển thị ở cả dạng text và địa chỉ URL của những trang web mới truy cập gần đây được lựa chọn từ History. IE 8 cũng có một tính năng tương tự. Gõ bất kỳ một địa chỉ URL nào đó vào thanh địa chỉ và IE 8 sẽ đối chiếu nó với danh sách các URL trong History. Điểm khác biệt giữa IE 8 và Firefox 3 là IE 8 cho phép người dùng xoá địa chỉ ngay trong menu sổ xuống. Khả năng này cho phép bạn xoá đi những địa chỉ mà không muốn ai nhìn thấy, cũng như loại bỏ những địa chỉ không cần thiết.
Highslide JS

Khả năng xoá URL ngay trong menu sổ xuống từ thanh địa chỉ

Đánh dấu một từ hay một cụm từ trên một trang web và Accelerator Indicator (hộp hình vuông có mũi tên màu xanh) của IE 8 sẽ cung cấp cho người dùng một số tuỳ chọn thực hiện, chẳng hạn như tìm kiếm từ/cụm từ đó với Google hay viết e-mail với từ/cụm từ này. Người dùng cũng có thể tuỳ biến Accelerator Indicator như bổ sung thêm vào menu này Google Earth hay bất kỳ dịch vụ web 2.0 nào mà người dùng thường hay sử dụng.
Highslide JS

Accelerator Indicator

Mỗi khi người dùng mở một tab mới từ một tab đã tồn tại, mối quan hệ giữa những tab này sẽ được đánh dấu bằng màu sắc. Như trong hình, có 3 bộ tab có mối quan hệ với nhau được đánh dấu bằng 3 bộ màu khác nhau là xanh nhạt, xanh da trời và xanh lá.
Highslide JS

Những tab có quan hệ sẽ được đánh dấu cùng màu

Mỗi khi một trang web nào đó xảy ra lỗi trong IE 8, lỗi này sẽ chỉ ảnh hưởng đến tab mở trang web đó mà không ảnh hưởng đến toàn bộ trình duyệt. IE 8 sẽ đóng tab bị lỗi, những tab còn lại sẽ vẫn hoạt động như thường.
Highslide JS

IE 8 sẽ chỉ đóng tab bị lỗi mà không ảnh hưởng đến toàn bộ trình duyệt

IE 8 có một trình quản lý add-on chi tiết hơn so với Firefox. Người dùng có thể sử dụng phần quản lý add-on này để giải quyết những lỗi thường xảy ra với một trang web cụ thể nào đó bằng cách sử dụng hay vô hiệu hoá tính năng của một add-on trên trang web.
Highslide JS

Trình quản lý add-on chi tiết của IE 8

Giống như Apple Safari, Microsoft IE 8 sẽ cho phép người dùng ngăn không cho các trang web thu thập thông tin về thói quen lướt web của mình. Khi lướt web trong chế độ InPrivate, trình duyệt sẽ không lưu bất kỳ thông tin nào về phiên làm việc của người dùng, chẳng hạn như History, cookie hay file tạm. InPrivate sẽ có tác dụng trong những trường hợp người dùng phải sử dụng máy tính của người khác, khi muốn mua một món quà cho người yêu mà không muốn bị phát hiện, hay khi người dùng sử dụng máy tính công cộng và không muốn những người đến sau biết mình đã vào trang web nào.
Highslide JS

Lướt web ở chế độ InPrivate, trình duyệt sẽ không lưu thông tin về phiên làm việc của người dùng

Với các phiên bản trước, người dùng cũng có thể xoá sạch mọi thông tin với một cú kích chuột, nhưng với IE 8 thì người dùng sẽ không phải làm bất kỳ một động tác nào. InPrivate sẽ tự động làm công việc này.

Khi mở một tab mới trên IE 8, trình duyệt sẽ đưa ra rất nhiều gợi ý cho người dùng như Reopen closed tabs – mở lại những tab đã được mở trước đó, Start InPrivate Browsing – lướt web trong chế độ InPrivate, hay Use an Accelerator – Sử dụng một dịch vụ web với từ/cụm từ mà người dùng đã đánh dấu
Highslide JS

Nhiều lựa chọn với tab mới

Trong Firefox 3, mặc dù người dùng cũng có thể khôi phục lại tab đã đóng, nhưng đó chỉ là những tab mà người dùng mở gần nhất.
Internet Explorer 8 RC1 dành cho Windows Vista
Internet Explorer 8 RC1 dành cho Windows XP

Advertisements

Filed under: Internet & Network, Soft - Phần mềm hay

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Flickr Photos

Blog Sửa chữa cơ khí

Kỹ thuật bảo dưỡng

Top visits

free counters
%d bloggers like this: